เปิดวาร์ปแอนชิลี

เปิดวาร์ปแอนชิลี นางแบบ เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 คนล่าสุด ที่เรียกว่าสวยสมมง ทั้งภาพลักษณ์และการแสดงออก

แอนชิลี ตอนนี้คงมีคนรู้จักเธอกันทั้งประเทศไปแล้ว เธอคนนี้นอกจากจะเรียกว่าเป็นเจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่เรียกว่าสวยสมมง ทั้งภาพลักษณ์และการแสดงออกแล้ว เธอยังเรียกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่ ในคำว่าสวยในรูปแบบของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามค่านิยมตามสายตาของคนอื่น แค่เป็นตัวของตัวเอง

เปิดวาร์ปแอนชิลี

หลังจากที่คนทั่วประเทศได้รู้จักเธอกันมาบ้างแล้ว ซึ่งในวันนี้ dooballdaily.com เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ แอนชิลี สาวเก่ง ลูกครึ่งไทย -ออสเตรเลีย นางแบบ และอดีตกัปตันทีมวอลเลย์บอล เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 คนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย ซึ่งแน่นอนว่าประกาศผลออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ นงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยสาวงามที่สามารถคว้ามงกุฎในปีนี้ไปครองได้สำเร็จก็คือ แอน แอนชิลี นั่นเอง ซึ่งเธอถือเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่แฟน นางงาม จับตามองมากที่สุด

เปิดวาร์ปแอนชิลี ประวัติ แอนชิลี

ประวัติ แอนชิลี

แอนชิลี สก็อต เคมมิส เขียนเป็นภาษาอังกฤษคือ Anchilee Scott-Kemmis

ลูกครึ่งไทย -ออสเตรเลีย

ส่วนสูง 183 เซนติเมตร

จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนนานาชาติ NIST

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยในซิดนีย์ สาขา สังคมวิทยา

ชื่อ แอนชิลี ของเธอนั้นมาจากคำว่า แอน (Ann) ภาษาอังกฤษที่แปลว่า สง่างาม ส่วน ชิลี (Chilee) มาจากคำว่า อัญชลี ในภาษาไทย ที่แปลว่า ไหว้ เมื่อนำมารวมกันจึงแปลได้ว่า ไหว้ไอ้อย่างสวยและสง่างาม นั่นเอง และไม่ใช่แค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว เธอยังเป็นสาวกิจกรรมนักกีฬาอีกด้วย โดยในระหว่างเรียนระดับมัธยมเธอเป็นนักกีฬา บาสเกตบอล และซอฟท์บอล และ วอลเลย์บอล และมีตำแหน่งกัปตันทีมวอลเลย์บอล 2 ปี กัปตันทีมบาสเกตบอล 1 ปี และยังได้เป็นกัปตันทีมซอฟท์บอลอีก 1 ปีด้วย โดยการศึกษาระดับปริญญาตรีของเธอ เธอได้เลือกเรียนทางด้านสังคมวิทยา ที่เป็นสาขาที่ทำให้เธอมีความเข้าใจในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของโลกอย่างมุมกว้าง และยังเป็นนางแบบ Curve Model โดยเธอมีมุมมองเรื่องรูปร่างที่ว่าอยากปูทางให้คนรุ่นใหม่และคนรุ่นก่อน ในเรื่องการยอมรับซึ่งกันและกัน ยอมรับในความแตกต่างที่หลากหลายของขนาดร่างกายและรูปร่าง และอยากให้ทุกคนภูมิใจกับรูปร่างและตัวตนของตัวเอง เพราะนั่นคือความงามที่แท้จริง

ซึ่งเธอเคยเผยว่า ตอนอายุ 13 แอนเคยโดนบังคับให้ลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม จากการไปแคสต์งาน แต่ตอนนั้นแอนยังเด็กเกินไปที่จะเข้าใจ ทำไมแอนถึงโกรธและเสียใจ กับการเติบโตมาด้วยคำพูดของคนรอบข้างเสมอว่า “สวยแต่อ้วน” เพียงแค่เพราะเราเป็นนักกีฬา และสิ่งที่แอนรักอยากจะทำที่สุดในตอนนี้ กลับกลายเป็นแรงผลักดันให้แอนซื่อตรงกับความเป็นตัวเอง โดย แอนชิลี เรียกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงมากมาย และยังเปลี่ยนมุมมองของคำว่า สวย ให้ไม่จำกัดมุมมอง โดยไม่จำเป็นจะต้องหุ่นผอมเพรียวตามค่านิยม กับคำว่า Real Size Beauty สวยแบบไซซ์จริง ที่นำเสนอรูปร่างที่สวยสมบูรณ์แบบที่ไม่จำเป็นที่จะต้องผอมอย่างเดียว แต่มันคือรูปร่างที่สมส่วนและมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ Miss Universe Thailand 2021

เปิดวาร์ปแอนชิลี

เส้นทางการประกวดของแอนชิลี

เธอได้สร้างแรงกระเพื่อมต่อ กรอบมาตรฐานความงามของสังคม ที่ปฏิเสธได้ยากว่าเต็มไปด้วยกับดักของมายาคติ ไม่ว่าจะเป็น วาทกรรมผิวขาวเท่ากับสวย หรือเป็น นางงาม ต้องหุ่นดี สูงโปร่ง มีทรวด ทรงองค์เอวทั้งนี้ในปัจจุบันแม้จะมีการรณรงค์และยกประเด็น มิติความงามที่หลากหลายมาแลกเปลี่ยนกันมากขึ้น ทว่าในด้านรูปธรรม กลับยังมีให้เห็นไม่มากนัก โดยเฉพาะบนเวที “ประชันความงาม”ทว่าบนเวทีมิสยูฯ ปีนี้ นับเป็นก้าวแรกที่เปิดประตู ต้อนรับความงามที่หลากหลาย ทั้งปรับเปลี่ยนคุณสมบัติของผู้เข้าประกวดเป็น “ไม่กำหนดส่วนสูง” เหล่าผู้เข้าประกวดที่ผ่านการคัดเลือก ก็ต่างมีความงามที่หลากหลาย ทั้งความงามที่ผสมผสานอย่างลงตัว ของสาวลูกครึ่ง สาวงามไซซ์มินิ สาวผิวแทนสวยสุขภาพดี “แอนอยากจะเป็นผู้นำในเรื่องการยอมรับความงาม ที่หลากหลาย อยากให้คนเปลี่ยนโฟกัส จากมาตรฐานความงาม เป็นเรื่องที่สำคัญกว่านั้น อาทิ ผู้หญิงวัยรุ่น อยากฆ่าตัวตาย มีปัญหาทางสุขภาพจิต เพราะพวกเธอเสพสื่อผ่านทางโซเชียลในช่องทางต่างๆ  ที่นำเสนอเรื่องมาตรฐานความงาม ที่พวกเธอไม่ตรงกับกรอบ ความงาม นั้นเราควรมีการตอบสนอง หรือมีภาระหน้าที่ ที่จะทำเพื่อวัยที่กำลังจะเติบโตมา เพราะเขาเป็นอนาคตของประเทศเรา” แอนกล่าวในการให้สัมภาษณ์และเผยความรู้สึกหลังมงลงว่า  แอนชิลี สก็อต เคมมิส

ราวกับอยู่ในฝัน ภูมิใจมาก เพราะตั้งแต่เข้ามาประกวดตั้งใจทำเพื่อสังคมและเหล่าเด็กสาวที่กำลังเติบโต แอนได้เป็นกระบอกเสียงให้พวกเธอเติบโตได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องหุ่นและกรอบความงามที่สังคมกำหนดไว้ แอนชิลี ยังได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมของเธอด้วยว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย และฉันจะทำทุกอย่างด้วยพลัง ของฉันเพื่อทุกคนค่ะ ส่งไปถึงทุกๆคนที่กำลังอ่านถึงตรงนี้ ผู้ที่ไม่ได้อยู่ในกรอบเกณฑ์ มาตรฐาน(ความงาม) ว่าในค่ำคืนนี้พวกเราได้สร้างเส้น ทางของเราเอง และเรายังทำมันเพื่อเด็กสาวของพวกเราที่กำลังเติบโตด้วย” กับการประกวดในครั้งนี้ แอน ให้คะแนนตัวเอง 10 เต็ม 10 เพราะทำเต็มที่โดย ไม่ปล่อยให้ตัวเองประมาทเลยสักครั้ง โดยเฉพาะในรอบตอบ คำถามที่ตอบจากใจ และความคิดของตัวเอง คำถามไม่ยากแต่สิ่งสำคัญคือ “ต้องมีสติเสมอ” สิ่งนี้แหล่ะที่ยาก ในความคิดของแอน สำหรับการ เตรียมตัวข้ามน้ำข้ามทะเล ทำหน้าที่ เป็นตัวแทนสาวไทยคว้ามงกุฏจักรวาล มาครอง ที่เมืองเอลลาธ ประเทศอิสราเอล ในเดือนหน้านี้ แอนเปิดใจว่า คิดว่าต้องพัฒนาทุกอย่าง เพราะเราไม่ได้เพอร์เฟคทุกอย่าง แต่เชื่อว่าพัฒนาได้เสมอ ฝึกไปเรื่อยๆ 3 อาทิตย์ แม้เวลาจะน้อย แต่ “พร้อมค่ะ สู้!” ส่วนสิ่งที่ต้องปรับ คิดว่าอย่างแรกคือการเดิน ทว่าแอนมีสไตล์ ของแอนเอง แล้วมันได้กลายเป็น บุคลิกของแอนแล้ว จึงไม่ห่วงมากในเรื่องนั้น เพราะในทางหนึ่งสิ่งที่แอนทำได้ดีที่สุด และอาจจะเป็นสิ่งที่ส่งให้ถึงมงในวันนี้คือ  “ซินเซียร์” (Sincere) หรือ ความจริงใจ ในทุกอย่างที่แอนทำ แอน เป็นตัวเองเสมอ อาจจะมีพัฒนาความคิด แต่ไม่เปลี่ยนความเชื่อ และแอนเชื่อว่า ทุกคนได้สัมผัสถึงความจริงใจ ของแอนแล้ว Real size Beauty

 

คำถามที่พบบ่อย

ทำไมต้องเลือก DOOBALLDAILY ?

เป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับการไว้วางใจ น่าเชื่อถือจากคอบอลทั่วประเทศ เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสาร ข่าวฟุตบอล ที่ดีที่สุดในตอนนี้ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาที่ถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว ให้แบบวันต่อวัน ทำให้คุณจะไม่พลาดอย่างแน่นอน

DOOBALLDAILY ต่างจากเว็บอื่นอย่างไร ?

เป็นเว็บที่นำเสนอข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้ โปรแกรมบอล บทวิเคราะห์ฟุตบอล ผลบอลต่างประเทศเมื่อคืน dooballdaily.com รวบรวมข่าวฟุตบอลไว้บนเว็บเดียว เนื้อหาแน่นที่สุด คุณภาพ และรวดเร็วที่สุด ความเคลื่อนไหวข่าวบอล ข่าวบอลประจำวัน

จะดูเว็บข่าวสารฟุตบอลที่รวดเร็วที่สุดจากที่ใด?

เว็ฺบเรานำเสนอข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ และรวดเร็วที่สุด ให้ทุกท่านได้เข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว และอัพเดทข่าวใหม่ให้กับทุกท่านแบบไม่ตกเทรนอย่างแน่นอน

ฉันจะตามหาผลการแข่งขันฟุบอลลีกได้ที่ไหน?

เพียงท่านคลิกเข้ามาในเว็บไซต์เรา ท่านสามารถทราบผลข้อมูลฟุตบอลเชิงลึก ได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทางเว็บมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบครัน