ชิคาโก ไฟร์ แต่งตั้ง เอซรา เฮนดริกสัน เป็นหัวหน้าโค้ชอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และเคยเป็นผู้ช่วยโค้ชของ โคลัมบัส ครูว์มาตั้งแต่ปี 2019

 

ชิคาโก ไฟร์ แต่งตั้ง เอซรา เฮนดริกสัน ก่อนร่วมงาน กับโคลัมบัส เฮนดริกสัน ซึ่งเป็นชาว เซนต์วินเซนต์ และ เกรนาดีนส์ เคยเป็นผู้ช่วยของ แอลเอ กาแล็กซี่และ ซีแอตเทิล ซาวน์เดอร์ส โดยทำงาน ร่วมกับโค้ชที่เคารพนับถืออย่าง ซิกิ ชมิด, ไบรอัน ชเมซเตอร์ และเคเล็บ พอร์เตอร์ตลอดทาง เขาลงเล่นในเกม MLS 266 เกมในช่วงปี 1997-2008 ก่อนเริ่ม เป็นโค้ชอาชีพ ชิคาโก เป็นสโมสร  เมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ แห่งที่สอง ที่ว่าจ้าง ผู้ฝึกสอน อย่างเป็นทางการ ในฤดูกาลนี้ ภายหลังการแต่งตั้ง  บ็อบ แบรดลีย์ ของ สโมสรฟุตบอล โตรอนโต้ “ผมภูมิใจ และยินดีอย่างมาก ที่ได้รับการเสนอชื่อ ให้เป็นหัวหน้าโค้ชของ ชิคาโก้ ไฟร์ เอฟซี” เฮนดริกสัน กล่าวในแถลงการณ์ของสโมสร  “มีคนมากมาย ขอบคุณ ประการแรก ผมรู้สึกขอบคุณ เจ้าของของเรา โจ มานซูโต เจ้าของ สโมสร ชิคาโก ไฟร์ สำหรับโอกาส ที่เหลือเชื่อนี้ มันเป็น ความรับผิดชอบ ที่ผมไม่ถือว่าเบา เกออร์ค ไฮซ์, เซบาสเตียน เพลเซอร์ และ เอ็ดดี้ ร๊อค ที่ให้การสนับสนุน ตลอดกระบวนการนี้ และ ผมตื่นเต้น ที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา ในฐานะ เพื่อนร่วมงาน เราต้องเป็นทีม เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายของเรา”

 

“เรายินดี เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ต้อนรับ เอซร่า เข้าสู่สโมสร ในฐานะ เฮดโค้ช คนใหม่ของเรา” จอร์จ ไฮซ์ ผู้อำนวยการ ด้านกีฬา ของชิคาโก ไฟร์ กล่าว “เขาเป็นโค้ช ที่ได้รับความนับถืออย่างสูง ที่เป็นมืออาชีพ ที่ประสบความสำเร็จ อย่างสูงใน เมเจอร์ลีกซอกเกอร์” ไฮซ์ กล่าวเสริม “เอซร่า ทำงานในสภาพแวดล้อม ที่ชนะควบคู่ ไปกับผู้จัดการทีม ที่ประสบความสำเร็จ  มากที่สุดในลีก และเรามั่นใจว่า เขาเป็นคน ที่เหมาะสม ที่จะช่วยให้เรา บรรลุเป้าหมาย ผมหวังว่า จะได้เริ่ม ต้นงานร่วมกัน ในช่วงที่เรามียุทโธปกรณ์ที่สำคัญ เพื่อสโมสร” การเปิดตัวของ ชิคาโก เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กันยายน หลังจากที่สโมสร แยกทางกับ ราฟาเอล วิคกี้ โดยโค้ชชาว สวิส เดิมทีแท็บ ก่อนแคมเปญ 2020 เฮนดริกสัน เข้ารับตำแหน่งแทน เนื่องจากสโมสร ที่มีเรื่องราว เหล่านี้ ต้องดิ้นรน ในช่วงไม่กี่ครั้ง ที่ผ่านมา โดยพลาด การแข่ง รอบตัดเชือกของ Audi MLS Cup ใน 10 ฤดูกาลจาก 12 ฤดูกาลหลังสุด สโมสรกำลัง เข้าสู่ช่วง ที่มี ยุทโธปกรณ์ สำคัญที่อาจนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลง มากมาย หลังจากที่ โรเบิร์ต เบริช ออกจากทีมไปแล้ว 1 ตำแหน่ง พวกเขา ต้องตัดสินใจว่า จะเลือกตัวเลือก สัญญา ของ แกสตัน จิเมเนซ หรือไม่

ชิคาโก ไฟร์ แต่งตั้ง เอซรา เฮนดริกสัน

ในขณะที่ อิกนาซิโอ อาลิเซดา กองหน้าชาว อาเจนไตร์ กำลังถูกเชื่อมโยง กับการย้ายไปยังยุโรป รวมถึงพื้นที่บัญชีรายชื่อ  แคปที่เปิดอยู่แล้ว หลังจากที่ ชิคาโก ประกาศ การจากไปของผู้เล่นหลัก หลายคน ของ ชิคาโก ไฟร์ ทั้งนี้ ยังมีแกนกลาง ที่อ่อนเยาว์ ซึ่งรวมถึง U22 และกองกลางแข็งแกร่ง อีกหลายคน ที่พร้อม จะก้าวขึ้นมา “สำหรับผู้ศรัทธา ชิคาโก ไฟร์ ผมรู้ว่าเรา มีงานมากมาย รออยู่ข้างหน้า เพื่อให้สโมสร กลับไปสู่ ยุคสมัยของเรา” เฮนดริกสัน กล่าว “มันจะไม่ง่าย แต่ฉันรู้ว่า การสนับสนุน อย่างต่อเนื่อง ของสโมสร ของเรา จะมีความจำเป็น และถูกชื่นชม จากตัวผมเอง ผู้เล่น และทีมงาน ผมเชื่อมั่น อย่างมากว่า เอกลักษณ์ของทีม ควรสอดคล้อง กับชื่อเสียงของเมืองนั้น เป็นตัวแทน” เฮนดริกสัน กล่าว “เมื่อผมนึกถึง ชิคาโก ผมคิดว่า คนที่ขยันขันแข็ง คนที่ประสบความสำเร็จ และนั่นคือเอกลักษณ์ ที่ทีมนี้ จะนำมาใช้ เราจะพยายาม อย่างเต็มที่ และทำให้คุณภูมิใจ ที่ได้สวมชุดสี ชิคาโก้ ไฟร์

คำถามที่พบบ่อย

ทำไมต้องเลือก DOOBALLDAILY ?

เป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับการไว้วางใจ น่าเชื่อถือจากคอบอลทั่วประเทศ เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสาร ข่าวฟุตบอล ที่ดีที่สุดในตอนนี้ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาที่ถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว ให้แบบวันต่อวัน ทำให้คุณจะไม่พลาดอย่างแน่นอน

DOOBALLDAILY ต่างจากเว็บอื่นอย่างไร ?

เป็นเว็บที่นำเสนอข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้ โปรแกรมบอล บทวิเคราะห์ฟุตบอล ผลบอลต่างประเทศเมื่อคืน dooballdaily.com รวบรวมข่าวฟุตบอลไว้บนเว็บเดียว เนื้อหาแน่นที่สุด คุณภาพ และรวดเร็วที่สุด ความเคลื่อนไหวข่าวบอล ข่าวบอลประจำวัน

จะดูเว็บข่าวสารฟุตบอลยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกที่รวดเร็วที่สุดจากที่ใด?

เว็ฺบเรานำเสนอข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ และรวดเร็วที่สุด ให้ทุกท่านได้เข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว และอัพเดทข่าวใหม่ให้กับทุกท่านแบบไม่ตกเทรนอย่างแน่นอน

ฉันจะตามหาผลการแข่งขันฟุบอลยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกได้ที่ไหน?

เพียงท่านคลิกเข้ามาในเว็บไซต์เรา ท่านสามารถทราบผลข้อมูลฟุตบอลเชิงลึก ได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทางเว็บมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบครัน