ข่าวฟุตบอลไทย

ข่าวฟุตบอลไทย

ข่าวฟุตบอลไทย

เว็บ ข่าวฟุตบอล ที่ดีที่สุด ข่าวสารแวดวงฟุตบอลไทย จะถูกเก็บรวบรวม มานำเสนอเหล่าคอบอล แฟนบอลไทย ได้ที่นี่ ครบทุกเรื่องราว ให้ได้ตื่นเต้นบันเทิงใจ ในทุกลีก ทุกสนาม ที่มีโปรแกรมการแข่งขัน มีตารางให้ได้คอยเช็คคอยอัพเดต กันอยู่ตลอด สามารถเข้ามาอ่านได้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ก่อนอื่นเราควรมารู้ที่มาที่ไปของฟุตบอลไทย ประวัติ ฟุตบอลไทยในอดีต จนถึงปัจจุบัน อัพเดตข่าวสารล่าสุดของฟุตบอลไทย ความเคลื่อนไหวในตลาดซื้อขายนักเตะ ผลการแข่งขันและโปรแกรมของลีกสูงสุดไทย พรีวิวเจาะลึกก่อนเกม บทวิเคราะห์หลังเกม เว็ปไซต์ข่าวกีฬา ผลบอล โปรแกรมบอล วงการฟุตบอลไทย ทั้ง ไทยลีก 1 2 3 4 รวมข่าวฟุตบอลไทย นักฟุตบอลทีมชาติไทย รวมข่าว ฟุตบอลไทย ข่าวโตโยต้า ไทยลีก ข่าวฟุตบอลในประเทศ ผลบอลไทย ล่าสุด เว็บไซต์กีฬาอันดับ 1 ของคนไทย

อัพเดทข่าวฟุตบอลไทยรวดเร็วทันใจ 

อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ฟุตบอล ผลบอล ฟุตบอลวันนี้ รวบรวมข้อมูลข่าวไว้อย่างครบครัน dooballdaily.com เว็บข่าวฟุตบอล นั้นรวบรวมข้อมูลข่าวสารฟุตบอลไทยไว้อย่างมากมาย และครบวงจรอย่างมาก ให้ท่านได้เข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว รับรู้ข้อมูลข่าวก่อนใคร ในยุคดิจิตอล ที่สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวก ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านหน้าจอมือถือของท่านเองได้ทันที รับรู้ความเคลื่อนไหวกันแบบเรียลไทม์ ทำให้ท่านไม่พลาดข่าวสำคัญอย่างแน่นอน รวมไปถึงเกล็ดข้อมูลฟุตบอลที่ท่านไม่เคยทราบมาจากที่ใดอย่างแน่นอน อัพเดทผลการแข่งขันแบบนาทีต่อนาที และลุ้นทีมโปรดของท่านได้อย่างรวดเร็ว รวมข่าวกีฬาเกี่ยวกับ ฟุตบอลไทย ข่าวกีฬาล่าสุด ฟุตบอลไทย ผลบอล ข่าวบอล ผลบอลสด ตารางบอล อัพเดตตลอด 24 ชั่วโมง

 

ประวัติฟุตบอลไทย

ข่าวฟุตบอลออนไลน์ กีฬาฟุตบอลในประทศไทยนั้น ได้มีการเริ่มเข้ามาในประเทศไทยช่วงปี พ.ศ. 2440 สมัย “พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว” รัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสิทร์ เนื่องจากสมัยรัชกาลที่ 5 พระองค์ได้ส่งพระเจ้าลูกยาเธอ พระเจ้าหลานยาเธอ และข้าราชบริพารไปศึกษาวิชาการด้านต่าง ๆ ที่ประเทศอังกฤษ และผู้ที่นำกีฬาฟุตบอลกลับมา ยังประเทศไทยเป็นคนแรกคือ “เจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี (สนั่น เทพหัสดิน ณ อยุธยา)” หรือ ที่ประชนชาวไทยมักเรียกชื่อสั้น ๆ ว่า “ครูเทพ” และเมื่อปี พ.ศ. 2458 ครูเทพ หรือ เจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี (สนั่น เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ท่านได้ดำรงตำแหน่ง เป็นเสนาบดีกระทรวงธรรมการครั้งแรก เมื่อท่านได้นำฟุตบอล เข้ามาเล่นในประเทศไทยได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ มากมาย โดยหลายคนกล่าวว่า ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ไม่เหมาะสม กับประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทยบ้านเรา แต่เวลาผ่านไปคำกล่าวหาก็ค่อย ๆ หมดไป จนกลับกลายมาเป็นกีฬายอดนิยมมากที่สุด ของประชาชนชาวไทย และทั่วโลก

ข่าวฟุตบอลไทย

ข่าวฟุตบอลไทย และพัฒนาการของฟุตบอลไทย

พัฒนาการของฟุตบอลไทย ต่อมาได้มีการตั้งหน่วยงานเกิดขึ้น ซึ่งทำหน้าที่เป็นองค์กร ที่แสวงหากำไร ทำหน้าที่คอยดูแลฟุตบอลในประเทศไทย รวมถึง ฟุตบอลทีมชาติไทย คือสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2459 อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว จึงได้มีการแข่งขันฟุตบอลประเภทสโมสรครั้งแรกเป็นการชิงถ้วยพระราชทานและเรียกชื่อการแข่งขันฟุตบอลประเภทนี้ว่า “การแข่งขันฟุตบอลถ้วยทองของหลวง” การแข่งขันฟุตบอลสโมสรนี้เป็นการแข่งขันระหว่าง ทหาร-ตำรวจ-เสือป่า ซึ่งผู้เล่นจะต้องมีอายุเกินกว่าระดับทีมนักเรียน นับว่าเป็นการเพิ่มประเภทการแข่งขันฟุตบอล โดยเข้าร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ เมื่อปี พ.ศ. 2468 นับตั้งแต่พระองค์รัชกาลที่ 6 เองลงมาถึงพระบรมวงศานุวงศ์จนถึงสามัญชน และชาวต่างชาติ และเข้าร่วมกับสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย เมื่อปี พ.ศ. 2500 ซึ่งมีชื่อย่อว่า เอเอฟซี และเขียนเป็นภาษาอังกฤษว่า “ASIAN FOOTBALL CONFEDERATION” ใช้อักษรย่อว่า A.F.C. ข่าวฟุตบอลออนไลน์บนมือถือ

รูปแบบชุดแข่งขันในยุคแรก

ทางเข้าข่าวฟุตบอล ชุดที่ใช้แข่งขัน ก็มีเสื้อแขนยาวสีแดง และกางเกงขาสั้นสีขาว (ตามสีธงชาติสมัยนั้น) พร้อมรองเท้าแบบมีปุ่มตามสมัยนิยม รวมทั้งหมวก ที่มี “ตราพระมหามงกุฎ” เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ การเป็นตัวแทนชาติ และตั้งใจลงแข่งขัน เพื่อชาติ ต่อมา เมื่อทีมชาติสยาม จะต้องออกไปแข่งขันในระดับนานาชาติ ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนชุดที่ไปตามหลักสากล โดยเฉพาะเสื้อที่เป็นโปโล หรือคอปก แบบไม่มีลวดลาย พร้อมกับกางเกงกีฬาขาสั้น ซึ่งดูสั้นลง และเข้ารูปมากขึ้น เพื่อความคล่องตัว ข่าวบอลต่างประเทศหลังผ่าน พ.ศ. 2500 ไปสักพัก ในช่วงยุค 80 ชุด หรือเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย ก็แปรผันไปตามกระแสในวงการฟุตบอลทั่วโลก โดยตัว “เสื้อ” ถือว่า เปลี่ยนแปลงไปมากที่สุด เพราะเริ่มมีคอวี และคอกลม เข้ามา เหตุผลนั้น เป็นเรื่องความคล่องตัว

 

พัฒนาการของชุดแข่งขันฟุตบอลไทย

แต่พอถึงยุค 90 ทุกอย่างก็หมุนไปตามกระแส เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย ก็ได้รับอิทธิพลมาจากต่างประเทศ โดยกลับมาเป็นเสื้อคอปก หรือโปโล แบบยุคโมเดิร์น ที่ทรงไม่ได้เข้ารูป หรือเรียกว่า โคร่งหน่อย ซึ่งมากับสี และดีไซน์ลายกราฟิก ที่จัดเต็ม มาจากสีธงชาติ (น้ำเงิน, แดง และขาว) ที่สำคัญ ด้วยความที่วงการฟุตบอลไทย รูปภาพนักบอล ณ ตอนนั้น รุ่งเรืองสุดขีด เคยขึ้นไปอยู่ในแรงกิ้งค์อันดับ 45 ของโลก ในปี 2541 ทำให้เสื้อทีมชาติไทยยุคนี้ เป็นที่จดจำของแฟนบอลพอๆ กับตัวนักเตะ และทีมงาน ข่าวฟุตบอลเว็บไหนดี2021

คำถามที่พบบ่อย

Most frequent questions and answers

ทำไมต้องเลือก DOOBALLDAILY ?

เป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับการไว้วางใจ น่าเชื่อถือจากคอบอลทั่วประเทศ เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสาร ข่าวฟุตบอล ที่ดีที่สุดในตอนนี้ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาที่ถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว ให้แบบวันต่อวัน ทำให้คุณจะไม่พลาดอย่างแน่นอน

DOOBALLDAILY ต่างจากเว็บอื่นอย่างไร ?

เพียงท่านคลิกเข้ามาในเว็บไซต์เรา ท่านสามารถทราบผลข้อมูลฟุตบอลเชิงลึก ได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทางเว็บมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบครัน

จะดูเว็บข่าวสารฟุตบอลที่รวดเร็วที่สุด?

เว็ฺบเรานำเสนอข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ และรวดเร็วที่สุด ให้ทุกท่านได้เข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว และอัพเดทข่าวใหม่ให้กับทุกท่านแบบไม่ตกเทรนอย่างแน่นอน

ฉันจะตามหาผลการแข่งขันได้ที่ไหน?

เว็บ dooballdaily.com ได้รวบรวบ และอัพเดทผลการแข่งขันฟุตบอลแบบเรียลไทม์ ทำให้ทุกท่านนั้นไม่พลาดการอัพเดทสกอร์คู่ที่สำคัญอย่างแน่นอน มีความรวดเร็ว และน่าเชื่อถืออย่างมาก