บอลอังกฤษ!

บอลอังกฤษ! ราฮีม สเตอร์ลิง กองหน้าตัวเก่งของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พูดถึงอาชีพในการรับใช้ทีมชาติอังกฤษของเขา พร้อมช่วงการแข่งขันยูโร 2020 และสถิติการยกระดับเกมของเขาอย่างไร

บอลอังกฤษ! สเตอร์ลิง กองหน้าเรือใบสีฟ้า ให้สัมภาษณ์พิเศษ ถึงอาชีพในทีมชาติอังกฤษของเขาจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลากว่า 9 ปีแล้ว หลังจากที่ได้ประเดิมสนามให้กับทีมชาติเมื่ออายุได้ 17 ปี

    

หลังจากที่ทุกคนสามารถลืมนัดแรกของอังกฤษที่ยูโรก่อนเวลาหนึ่งชั่วโมงกับโครเอเชียเมื่อสเตอร์ลิงวิ่งผ่านตรงกลางได้รับลูกบอลจากคาลวินฟิลลิปส์ในการก้าวย่างของเขาและทำประตูเพื่อเริ่มต้นการแข่งขันที่น่าจดจำสำหรับฝ่ายของแกเร็ธ เซาธ์เกต

 

สเตอร์ลิงอายุเพียง 26 ปี แต่อาชีพในอังกฤษของเขานั้นยาวนานเกือบ 9 ปีแล้ว และในขณะนั้นเขาได้ติดทีมชาติ 70 นัด สเตอร์ลิงจำอะไรจากการเดบิวต์ในเกมกระชับมิตร 4-2 ที่สวีเดนเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2012 ด้วยอายุเพียง 17 ปี “มันเป็นเรื่องดี… และมันก็แย่ ชัดเจนว่าเราแพ้ ตอนที่ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ทำประตูอันโด่งดังนั้น” สเตอร์ลิงกล่าว

 

“เมื่อคุณพูดว่าเก้าปี ฉันไม่คิดว่ามันนานมาแล้ว…มันเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างดี” หลังจากการประเดิมสนามกับสวีเดน สเตอร์ลิงรอ 16 เดือนจนกระทั่งปรากฏตัวครั้งที่สองในวันที่ 5 มีนาคม 2014 เมื่อเขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นแมนออฟเดอะแมตช์ขณะที่อังกฤษเอาชนะเดนมาร์ก 1-0 ในเกมกระชับมิตร และตั้งแต่นั้นมาเขาก็ปรากฏตัวอย่างต่อเนื่องใน ทีมชาติอังกฤษ.

บอลอังกฤษ!

เขามีส่วนร่วม 41 ประตู  18 ประตูและ 23 แอสซิส โดย 16 ประตูของเขามาในช่วงครึ่งหลังของอาชีพการงานระหว่างประเทศของเขา เขาทำให้การพลิกกลับนี้กลายเป็นหนึ่งนัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งซึ่งกลายเป็นช่วงเวลาที่กำหนดสำหรับตัวเองและอังกฤษ – ชัยชนะ 3-2 เนชั่นลีกเหนือสเปนในเซบียาในเดือนตุลาคม 2018

 

“มันเป็นสองประตูของผมในเกมกับสเปน นั่นคือการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงกับสาธารณชนทั่วไปและฟุตบอลของผมในอังกฤษ” สเตอร์ลิงกล่าว “ตอนที่ผมติดทีมชาติอังกฤษครั้งแรก ผมอยู่ที่นั่นด้วยความตื่นเต้นและปิติ แพทช์ยากๆ ก็เหมือนกับทุกอาชีพ แต่มันเกี่ยวกับวิธีที่คุณเอาชนะมันได้ และผมบอกทุกครั้งที่ไปที่นั่น ผมไปพร้อมกับความคิดที่ว่า พยายามทำให้ดีไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

 

“ในที่สุดการได้เห็นสิ่งนั้นเข้ามาเล่นเป็นความรู้สึกที่ดี”

บอลอังกฤษ! ช่วง ยูโร 2020 และความตั้งใจที่จะชนะ

บอลอังกฤษ!

สเตอร์ลิงเป็นหนึ่งในผู้เล่นดาวเด่นของอังกฤษในยูโร 2020 โดยทำประตูให้กับโครเอเชีย สาธารณรัฐเช็ก และเยอรมนี โดยสองประตูดังกล่าวจะเป็นผู้ชนะในเกมของตนเมื่ออังกฤษไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งพวกเขาแพ้จุดโทษให้อิตาลีที่เวมบลีย์

 

ยังมีความภาคภูมิใจเกี่ยวกับความสำเร็จของทีมในยูโรหรือมีความเสียใจที่พวกเขาไม่สามารถก้าวไปอีกขั้นได้? “ทั้งสองอย่าง คุณยังมีคนแสดงความยินดีหรืออะไรทำนองนั้น ไม่มีอะไรจะแสดงความยินดีมากนัก เพราะเราไม่ชนะ” สเตอร์ลิงกล่าว

 

“นั่นคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมในทีม เราไม่มีความสุขกับการทำผลงานได้ดีและแสดงให้ทีมชาติ เราต้องการกลับบ้านด้วยถ้วยรางวัลนั้นจริงๆ และนั่นคือความคิดในทีมในตอนนี้” “มันเป็นคลาสที่เราเข้าชิงชนะเลิศ แต่เราต้องการที่จะชนะ เราต้องการสร้างประวัติศาสตร์ และผมคิดว่านั่นเป็นข้อความตั้งแต่วันแรกที่แกเร็ธ เซาธ์เกต เข้ามา”

 

สาส์นสามัคคีของ เซาธ์เกต

 

ประสบการณ์ของสเตอร์ลิงกับอังกฤษเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เมื่อเขาเปิดตัวในปี 2012 เขาถูกห้อมล้อมด้วยซากของ ‘ยุคทอง’ นักเตะอย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด และ แฟรงค์ แลมพาร์ด ที่หลงเหลือจากยุคสมัยที่ถูกคาดหวัง ประสบการณ์ และอาจเป็นการแข่งขันของสโมสร

 

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ แกเร็ธ เซาธ์เกต เข้ามาในปี 2016 ข้อความก็ชัดเจนที่จะนำทุกคนไปสู่การเดินทางกับทีมนี้ ไม่ว่าจะเป็นแฟน ๆ หรือสื่อ “ผมรู้สึกเหมือนกับว่าตอนที่ผมเข้าแคมป์ครั้งแรก มันเป็นเกมที่พวกเขาเจอกับเรา สื่อกับนักเตะ” สเตอร์ลิงกล่าว

 

“เมื่อแกเร็ธเข้ามา เขาทำให้ชัดเจนว่าเจตนาของเขาคืออะไร พวกเขาทำให้อังกฤษท้าทายในทุกด้าน ทำให้เราท้าทายในยูโรและฟุตบอลโลก “ถ้าเราทำอย่างนั้น เราต้องเปลี่ยนการรับรู้ในสื่อ สาธารณะ และเราผู้เล่น เราทุกคนต้องเป็นหนึ่งเดียวถ้าเราต้องการบรรลุบางสิ่งกับทีมชาติ

 

“ตั้งแต่ตอนที่เขา เซาธ์เกต เข้ามา เขาพยายามสร้างความสัมพันธ์นั้นกับสื่อและแฟน ๆ และฉันคิดว่าเขาทำได้ดีมากในการทำเช่นนั้น” เซาธ์เกตที่สร้างความสัมพันธ์ได้ดำเนินการมาตั้งแต่เริ่มดำรงตำแหน่งได้จ่ายเงินปันผลอย่างชัดเจน ไม่เพียงแต่จากผลงานในสนาม แต่ยังรวมถึงตัวผู้เล่นเองด้วย

 

“ผมคิดว่าแฟนๆ กลับมาเชื่อมต่อกับผู้เล่นอีกครั้ง และคุณจะเห็นมันเมื่อคุณเข้าไปในเกม นักเตะรู้สึกเป็นที่รัก” สเตอร์ลิงกล่าวเสริม “ในการลงเล่น แม้ในฤดูร้อน คุณไม่รู้สึกกดดันใดๆ เลย ผู้คนอาจพูดว่า ‘คุณเล่นทุกเกมที่เวมบลีย์’ แต่นั่นเป็นความกดดันอย่างมากเมื่อคุณอยู่ที่บ้าน และผู้คนคาดหวังสิ่งต่างๆ จากคุณ”

สเตอร์ลิงกลายเป็นผู้เล่นที่สำคัญของอังกฤษในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและกองหน้าแมนเชสเตอร์ซิตี้เชื่อว่าการสะท้อนสถิติของเขาอย่างต่อเนื่องหลังการแข่งขันและการฝึกซ้อม – เขาได้รับจาก STATSports บริษัท ข้อมูลประสิทธิภาพ GPS ที่จัดหาทีมอังกฤษ เป็นปัจจัยสนับสนุน

“การเล่นในระดับสูงสุด ฉันรู้สึกว่าข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลเป็นวิธีที่คุณสามารถปรับปรุงได้ ไม่ว่าจะเป็นในยิมหรือในสนาม ฉันรู้สึกว่ามันสำคัญมากถ้าคุณจะรักษาระดับประสิทธิภาพเอาไว้ “สเตอร์ลิงกล่าว

“ของฉันมีความเร็วสูงเสมอ” เขาเสริมด้วยรอยยิ้มเมื่อถูกถามว่าสถานะใดที่เขาดูมากที่สุด “ในห้องแต่งตัวของเรา โดยเฉพาะกับคนอย่างไคล์ วอล์คเกอร์ เราถามตามตรงว่า ‘ความเร็วสูงของเราคืออะไร’

“ความเร็วสูงเป็นสิ่งที่เราพิจารณาหลังเกมหรือระหว่างช่วงวอร์มดาวน์”

 

ข้อมูล และสถิติของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง

 

ประวัติ Raheem Sterling ( ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ) ชื่อเต็ม Raheem Shaquille Sterling  นักฟุตบอลชาวอังกฤษ เกิดวันที่ 8 ธันวาคม ค.ศ. 1994  ส่วนสูง 1.70 เมตร หรือ 5 ฟุต 6.9 นิ้ว ตำแหน่งที่เล่นคือ กองกลาง / ปีกซ้าย/กองหน้า ปัจจุบันเล่นให้กับทีม แมนเชสเตอร์ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ สวมเสื้อเบอร์ 7

 

ราฮีม สเตอร์ลิ่ง เป็นนักเตะที่เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลในสโมสรระดับเยาวชนครั้งแรกเมื่อ  200-2010 เล่นกับทีม ควีนส์พาร์กเรนเจอส์ เป็นระยะเวลา 10 ปี และได้เข้าร่วมเล่นกับทีมลิเวอร์พูล เมื่อปี 2010-2012 เป็นระยะเวลาสองปี  หลังจากนั้นได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักเตะระดับสโมสรมืออาชีพในการเล่นกับสโมสรในลีกอังกฤษ กับสโมสรลิเวอร์พูล เมื่อปี 2012-2015 

 

โดยลงเล่นทั้งหมด 95 นัด จากนั้นไม่นานได้ย้ายทีมมาเล่นกับ แมนเชสเตอร์ซิตี้ เมื่อปี 2015และมีข้อกำหนดสัญญา 5 ปี  ซึ่งลงเล่นทั้งหมด 90 นัด เป็นนักเตะที่สร้างชื่อเสียงให้กับทีมและทักษะการเล่นเป็นที่ยอมรับและเป็นกลไกสำคัญของแมนเชสเตอร์ซิตี้

 

เริ่มต้นเข้าสู่การเล่นให้กับระดับชาติ เริ่มต้นเมื่อปี 2009-2010 ในรุ่นเยาวชนทีมชาติอังกฤษไม่เกิน 16 ปี ลงเล่น 9 นัด , ปี 2010-2011 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ลงเล่น 13 นัด , ปี 2012 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี เล่นเพียงนัดเดียว , ปี 2012 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี และก้าวเข้าสู่ทีมอังกฤษชุดใหญ่ในปี 2012 โดยลงเล่นทั้งหมด 35 นัด จึงเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษที่หลายคนจับตามองในเวลานี้เพราะว่ามีความรวดเร็วสูง

คำถามที่พบบ่อย

Most frequent questions and answers

ทำไมต้องเลือก DOOBALLDAILY ?

เป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับการไว้วางใจ น่าเชื่อถือจากคอบอลทั่วประเทศ เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสาร ข่าวฟุตบอล ที่ดีที่สุดในตอนนี้ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาที่ถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว ให้แบบวันต่อวัน ทำให้คุณจะไม่พลาดอย่างแน่นอน

DOOBALLDAILY ต่างจากเว็บอื่นอย่างไร ?

เพียงท่านคลิกเข้ามาในเว็บไซต์เรา ท่านสามารถทราบผลข้อมูลฟุตบอลเชิงลึก ได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทางเว็บมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบครัน

ฉันจะตามหาผลการแข่งขันได้ที่ไหน?

เพียงท่านคลิกเข้ามาในเว็บไซต์เรา ท่านสามารถทราบผลข้อมูลฟุตบอลเชิงลึก ได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทางเว็บมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบครัน

จะดูเว็บข่าวสารฟุตบอลที่รวดเร็วที่สุด?

เว็ฺบเรานำเสนอข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ และรวดเร็วที่สุด ให้ทุกท่านได้เข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว และอัพเดทข่าวใหม่ให้กับทุกท่านแบบไม่ตกเทรนอย่างแน่นอน