แมนยูฯ เตรียมถกดึง รังนิค

แมนยูฯ เตรียมถกดึง รังนิค หัวหน้าฝ่ายกีฬาและการพัฒนาที่โลโคโมทีฟ มานั่งผู้จัดการทีมชั่วคราว คาดจะเป็นผู้นำทีมพบ เชลซี อาทิตย์นี้

 

แมนยูฯ เตรียมถกดึง รังนิค วัย 63 ปี เตรียมออกจากตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายกีฬา และการพัฒนา ของ โลโคโมทีฟ มอสโกว เพื่อทำหน้าที่นี้ ซึ่งอยู่ในความดู แลชั่วคราวของ ไมเคิล คาร์ริก และคาดว่า จะเป็นผู้นำทีม ที่จะพบกับ เชลซี ราล์ฟ รังนิค ใกล้จะเสร็จสิ้น ข้อตกลงในการเป็น ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จนถึงสิ้นสุดฤดูกาล การเจรจา ยังดำเนินต่อไป เกี่ยวกับข้อตกลงที่จะเห็น รังนิค อยู่ที่สโมสร เป็นเวลาสองปี หลังจากสิ้นสุดฤดูกาลในบทบาทที่ปรึกษา ราล์ฟ รังนิค เป็นหนึ่งในชื่อ ที่ได้รับการยอมรับ มากที่สุดในฟุตบอลเยอรมัน และปัจจุบัน เป็นผู้จัดการด้านกีฬา และการพัฒนาของ สโมสรชื่อดัง โลโคโมทีฟ มอสโกว ในรัสเซีย ยูไนเต็ด ยังคงเจรจา กับสโมสรรัสเซีย เรื่องข้อตกลงที่จะปล่อยตัวเขา อย่างที่รู้กัน ไมเคิล คาร์ริก ยังคงถูกคาดหวัง ให้รับผิดชอบเกมพรีเมียร์ลีก ในวันอาทิตย์ที่จะพบกับ เชลซี คาร์ริก ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราว หลัง บอร์ดบริหารของ แมนยูฯ มีมติตัดสินใจ ไล่ โซลชาร์ ออก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  อดีตหัวหน้าโค้ชของ บาร์เซโลน่า อย่าง เอร์เนสโต บัลเบร์เด และอดีตหัวหน้าโค้ช รูว์ดี การ์ซียา ก็เคยได้รับการพิจารณา ให้ทำหน้าที่ชั่วคราว เช่นกัน

 

ยูไนเต็ด กำลังวางแผน ที่จะทำการแต่งตั้ง ผู้จัดการทีมถาวรเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล โดย เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่ของ ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง เป็นตัวเลือกแรก ของพวกเขาโดยหัวหน้าโค้ชอย่าง เอริก เตน ฮาก ก็คิดเช่นกัน ซึ่ง ราล์ฟ รังนิค ได้ดูแลการเติบโตของกลุ่ม Red Bull ในยุโรป ในฐานะหัวหน้าโค้ช และผู้อำนวยการกีฬาของ RB ไลป์ซิก และ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก เขาได้รับเครดิต จากการมีอิทธิพล ต่อผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลอย่าง เยอร์เกน คลอปป์, หัวหน้าโค้ชเชลซีอย่าง โทมัส ทูเคิล และ ยูเลียน นาเกลส์มันน์ หัวหน้าทีม บาเยิร์นมิวนิค และอีกมากมาย นอกจากนั้น รังนิค ได้รับการยอมรับ ว่าเป็นหนึ่งในคน กลุ่มแรก ๆ ที่อยู่เบื้องหลัง ‘gegenpress’ ซึ่งแปลว่า ‘counter-press’; สไตล์การวิ่ง ที่เน้นความกดดันสูง และวิ่งเต็มที่ซึ่งนำโดย เยอร์เกน คลอปป์ ใช้และประสบความสำเร็จอย่างมาก เขาเคยตกเป็นข่าว ว่าจะย้ายไปเล่นในพรีเมียร์ลีก มาหลายครั้งแล้ว ทั้งในตำแหน่งผู้อำนวยการ และผู้อำนวยการด้านการกีฬา

แมนยูฯ เตรียมถกดึง รังนิค

รังนิค ปฏิวัติวงการฟุตบอลเยอรมันอย่างไร? รังนิค อธิบายว่ามันเป็น “ความศักดิ์สิทธิ์ ของฟุตบอล” ของเขา เมื่อตอน กุมภาพันธ์ 2526 ตอนที่เขา อายุ 25 เขาทำหน้าที่เป็นผู้เล่น และผู้จัดการทีมของ Viktoria Backnang ทีมเมืองเล็ก ๆ ในชั้นที่หก ของเยอรมนีเมื่อ สโมสรฟุตบอลดินาโม เคียฟ ของ เวอร์ไรลี่ โลบานนอฟสกี้ ปรากฏตัวในช่วงกลางฤดูกาล ในขณะนั้นฝ่ายของ โลบานนอฟสกี้ ได้รับการยกย่องว่า แข็งแกร่งที่สุด ในสหภาพโซเวียต และไม่แปลกใจเลย ที่พวกเขาฟันคู่ต่อสู้ มือสมัครเล่นอย่างง่ายดาย แต่วิธีการ ที่พวกเขาทำนั้น สร้างความประทับใจ ไม่รู้ลืมให้กับ รังนิค ซึ่งเป็นผู้เล่นที่งุนงงในแดนกลาง “อีกไม่กี่นาทีต่อมา ตอนที่ลูกบอลถูกโยน ออกไป ผมต้องหยุด และนับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม” เขาเล่าในหนังสือ Das Reboot ของราฟาเอล โฮนิกสไตน์ “นั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกว่ามันเป็นอย่างไรเมื่อได้เจอกับทีมที่กดบอลอย่างเป็นระบบ” กลวิธีในการกดดัน อย่างไม่หยุดยั้งของ โลบานนอฟสกี้ จะเป็นรากฐานของปรัชญาของ รังนิค เอง ซึ่ง หลังจากนั้น เขาก็นำไปใช้ในหลาย ๆ สโมสร เช่น ฮอฟเฟนไฮม์ และ แอร์เบ ไลป์ซิก ซึ่งช่วยการปฏิวัติฟุตบอลเยอรมัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้กับโค้ชรุ่นเยาว์ เช่น เยอร์เกน คลอปป์ และ โทมัส ทูเคิล ในที่สุด ก็เป็นเบาะแสที่พาเขามาที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 

“ฉันรู้สึกแปลกใจ นิดหน่อยเพราะแน่นอนว่า ก่อนที่เขาจะมีโอกาสกับเชลซี ก่อนที่โธมัส ทูเคิ่ล จะเข้ามาเมื่อเดือนมกราคม ที่แล้ว ในขณะนั้น เขารู้สึกว่า แค่สี่เดือนในตำแหน่งนั้น ไม่เพียงพอแล้ว “กับยูไนเต็ด มันเป็นเรื่องที่แตกต่าง ประการแรก ยังมีอีกสองในสาม ของฤดูกาลที่ต้องไป ประการที่สอง ฉันคิดว่ามันเป็น ‘ปัจจัยรวม’ มีความโรแมนติก ความเย้ายวนใจ ที่ติดอยู่กับบทบาท ซึ่งหมายความว่ามันยากมาก ปฏิเสธโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณดู จำนวนผู้เล่นที่น่าทึ่งที่เขามีอยู่ “ถ้าไม่ได้ทำงานกับพวกเขา ฉันคิดว่าคงเป็นเรื่องยากมาก สำหรับคนที่ยังคงมีความกระตือรือร้น ในงานมาก ประการที่สาม ฉันคิดว่า ยูไนเต็ด ฉลาดมาก ที่ตระหนักว่าพวกเขา อาจไม่ต้องการผูกมัดตัวเอง เพื่อรับเขาเป็นโค้ช ในอีก 3-4 ปีข้างหน้า บางทีพวกเขา อาจมีบางอย่างที่แตกต่างออกไป “แต่พวกเขา มีโอกาสที่จะพาผู้ชายคนนี้ ผ่านประตู ใช้ประโยชน์ จากความรู้ของเขา และขอความช่วยเหลือจากเขา ในการจัดตั้งอะคาเดมี่ ทำงานกับโค้ช เพิ่มประสิทธิภาพ กลยุทธ์การโอน ทุกสิ่งที่ แมนยูฯ ทำลงไปด้านล่าง น้ำหนักของพวกเขาเล็กน้อย “ผมคิดว่าเป็นแพ็คเกจ มันยากมาก ที่จะปฏิเสธ และมันใช้ได้ผลดีจริง ๆ สำหรับเขา และสำหรับยูไนเต็ด”

คำถามที่พบบ่อย

ฉันจะตามหาผลการแข่งขันฟุบอลพรีเมียร์ลีกลีกได้ที่ไหน?

เพียงท่านคลิกเข้ามาในเว็บไซต์เรา ท่านสามารถทราบผลข้อมูลฟุตบอลเชิงลึก ได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทางเว็บมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบครัน

จะดูเว็บข่าวสารฟุตบอลพรีเมียร์ลีกลีกที่รวดเร็วที่สุดจากที่ใด?

เว็ฺบเรานำเสนอข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ และรวดเร็วที่สุด ให้ทุกท่านได้เข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว และอัพเดทข่าวใหม่ให้กับทุกท่านแบบไม่ตกเทรนอย่างแน่นอน

ทำไมต้องเลือก DOOBALLDAILY ?

เป็นเว็บที่นำเสนอข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้ โปรแกรมบอล บทวิเคราะห์ฟุตบอล ผลบอลต่างประเทศเมื่อคืน dooballdaily.com รวบรวมข่าวฟุตบอลไว้บนเว็บเดียว เนื้อหาแน่นที่สุด คุณภาพ และรวดเร็วที่สุด ความเคลื่อนไหวข่าวบอล ข่าวบอลประจำวัน

DOOBALLDAILY ต่างจากเว็บอื่นอย่างไร ?

เป็นเว็บที่นำเสนอข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้ โปรแกรมบอล บทวิเคราะห์ฟุตบอล ผลบอลต่างประเทศเมื่อคืน dooballdaily.com รวบรวมข่าวฟุตบอลไว้บนเว็บเดียว เนื้อหาแน่นที่สุด คุณภาพ และรวดเร็วที่สุด ความเคลื่อนไหวข่าวบอล ข่าวบอลประจำวัน