Top 5 สนามฟุตบอล

Top 5 สนามฟุตบอล ที่มีความจุผู้ชมมากที่สุดในโลก สนามฟุตบอลทั้งในทวีป ยุโรป, เอเชีย, อเมริกา, แอฟริกา และ ออสเตรเลีย ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  ประจำปี 2021

Top 5 สนามฟุตบอล นั้นเป็นกีฬายอดฮิตระดับโลก ที่มีแฟนบอลเยอะที่สุดในโลก มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มูลค่าการตลาดมหาศาลอย่างมาก และสนามฟุตบอลนั้น ก็เป็นส่วนสำคัญอย่างมากต่อการ สร้างรายได้ให้การแข่งขันในแต่ละเกม และมีอิทธิพล ต่อทีมเจ้าบ้านเป็นอย่างมากในเกมระดับทีมชาติ และในระดับสโมสรเองก็ เช่นกัน วันนี้ dooballdaily.com ได้นำสนามที่ใหญ่ และอลังการ มานำเสนอ ให้ทุกท่านได้ทราบถึง ความจุ และความยิ่งใหญ่ ของแต่ละที่ในโลก ที่นอกเหนือ จากสนามที่มีชื่อเสียง ระดับโลกอย่าง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แอนฟิลด์ ของ ลิเวอร์พูล หรือ ซานติอาโก้ เบอร์นาเบว ของ เรอัลมาดริด แม้ว่ารั้งเหย้า ทีมเหล่านี้จะมีความจุมากมาย ระดับหมื่นๆที่นั่ง แต่ทว่าสนามเหล่านี้ ก็ยังไม่ใช่ที่สุดของ วงการลูกหนังอยู่ดี และนี่คือสนามกีฬา ที่มีความจุมากที่สุดในโลก 5 อันดับ   

Top 5 สนามฟุตบอล อันดับที่ 5. โรส โบวล์ สเตเดี้ยม (อเมริกา)
Top 5 สนามฟุตบอล

ความจุ : 90,888 ที่นั่ง

ที่ตั้ง : พาซาเดนา แคลิฟอร์เนีย

สนามเหย้าของ : บูซีแอลเอ บรุนส์

โรส โบวล์ สเตเดี้ยมตั้งอยู่ใน พาซาดีน่า, รัฐเคลิฟอร์เนีย ซึ่งสนามแห่งนี้ เป็น สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุด เป็นอันดับ 11 ในสหรัฐอเมริกา ก่อสร้างขึ้นในปี 1921 และความจุที่มากกว่า 90,000 ที่นั่ง ทำให้กีฬาส่วนใหญ่ ที่จัดขึ้นในสนามแห่งนี้ก็คือ กีฬายอดนิยมในแดนลุงแซมอย่าง อเมริกัน ฟุตบอล มากกว่ากีฬาฟุตบอลเป็นไหน ๆ และเป็นที่ทราบกันดีว่า สนามแห่งนี้ ก็จัดทัวร์นาเม้นต์ ลูกหนังระดับโลกมาแล้วหลายรายการ ทั้งนัดชิงฟุตบอลปี 1994, นัดชิงฟุตบอลหญิงในปี 1999, โอลิมปิกปี 1984 , เกมฟุตบอลระดับทวีป หรือเกมรอบคัดเลือก ในฟุตบอลโลกด้วย อีกทั้งยังเคยเป็นรังเหย้าเก่าของ ลอส แองเจลิส กาแล็คซี่ตั้งแต่ปี 1996-2002 ด้วย รวมถึงการแข่งขันคอนคาเคฟและสหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐอเมริกาหลายรายการ 

Top 5 สนามฟุตบอล อันดับที่ 4. เอฟเอ็นบี สเตเดี้ยม (แอฟริกาใต้)

Top 5 สนามฟุตบอล

ความจุ : 94,736 ที่นั่ง

ที่ตั้ง : โจฮันน์เนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

สนามเหย้าของ : ทีมชาติแอฟริกาใต้ และไคเซอร์ ชิฟส์

 สนามกีฬาแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1987 โดยได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่สำหรับฟุตบอลโลก 2010 ด้วยการออกแบบใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของหม้อแอฟริกัน สนามกีฬาแห่งนี้เป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการในชื่อ FNB Stadium นับตั้งแต่เปิดให้บริการในปี 1989 เนื่องจากก สิทธิ์ในการตั้งชื่อ จัดการกับ ธนาคารแห่งชาติแห่งแรก ในช่วง ฟุตบอลโลก 2010 เช่นเดียวกับในเดือนก่อนการแข่งขันสนามนี้เรียกว่า Soccer City สิ่งนี้ทำได้โดย ฟีฟ่า ไม่อนุญาตให้อ้างถึงสนามกีฬาโดยใช้ชื่อผู้สนับสนุนในระหว่างการแข่งขันที่ฟีฟ่าคว่ำบาตร ชื่อปัจจุบันของสนามคือ FNB Stadium ซึ่งเป็นรังเหย้าของทีมฟุตบอลและรักบี้ทีมชาติแอฟริกาใต้ รวมไปถึง ไคเซอร์ เชฟ ยอดทีมในลีกสูงสุดของประเทศนี้ เป็น สนามฟุตบอล ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกาและเคยจัดนัดชิงฟุตบอลโลกครั้งแรกในแดนกาฬทวีปในปี 2010 แต่ที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่ เนลสัน แมนเดล่า อดีตประธานาธิบดีผิวดำคนแรกของประเทศแอฟริกาใต้ ได้ออกมาพูดต่อหน้าสาธารณะชนครั้งแรกในปี 1990 หลังถูกจองจำในคุกอยู่นานกว่า 27 ปี

Top 5 สนามฟุตบอล อันดับที่ 3. คัมป์ นู (สเปน)

Top 5 สนามฟุตบอล

ความจุ : 99,354 ที่นั่ง

ที่ตั้ง : บาร์เซโลนา ประเทศสเปน

สนามเหย้าของ : เอฟซี บาร์เซโลนา

เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ตั้งอยู่ที่เมืองบาร์เซโลนา แคว้นกาตาลุญญา ประเทศสเปน เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ. 1954 และเปิดใช้อย่าง เป็นทางการเมื่อวันที่ 24 กันยายน ค.ศ. 1957 มีความจุทั้งสิ้น 99,354 ที่นั่ง ถือเป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป เริ่มต้นนั้นบาร์เซโลนา เล่นที่สนามกัมเดลาอินดุสเตรีย ซึ่งเป็นเพียงสนามกีฬาเอนกประสงค์ที่หลาย ๆ กีฬามาใช้พื้นที่นี้ร่วมกัน ต่อมา ปี ค.ศ.1922 ได้มีการขยายพื้นที่ในครั้งนี้ทำให้สนามใหม่สามารถจุคนได้ถึง 20,000 คน จากนั้นในปี ค.ศ.1946 และในปีค.ศ.1950 ก็ทำการขยายฝั่งทิศใต้อีกครั้ง หลังจากนั้นสนามกัมเดเลสสกอต์สามารถจุคนได้ถึง 60,000 คน คราวนี้สนามคัมป์ นูจึงเกิดขึ้นในปี ค.ศ.1954  วางศิลาฤกษ์ก้อนแรก ต่อมาในการเตรียมงานสำหรับกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 1992 ได้มีการเพิ่มที่นั่งอีก 2 แถวบริเวณเหนือแนวหลังคาเดิม ปัจจุบันสนามจุคนได้ถึง 99,354คน แต่ถ้าเป็นในเกมแชมป์เปี้ยนลีก จะลดลงเหลือ96,636 คน ตามกฎมาตราการรักษาความปลอดภัยของยูฟ่า ถือเป็น สนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป 

Top 5 สนามฟุตบอล อันดับที่ 2. เมลเบิร์น คริกเก็ต กราวน์ (ออสเตรเลีย)

ความจุ : 100,024 ที่นั่ง

ที่ตั้ง : เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

สนามเหย้าของ : ทีมชาติออสเตรเลีย

สนามเมลเบิร์นคริกเก็ต เป็นส่วนหนึ่งของ Melbourne Sports Precinct ที่ Yarra Park ซึ่งรวมถึง Rod Laver Arena, Hisense Arena และ AAMI Park ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกัน  ในฤดูหนาวสนามเมลเบิร์นคริกเก็ต MCG หรือ The G แห่งนี้จะถูกใช้เป็นสนามสำหรับการแข่งขันฟุตบอลออสเตรเลีย (Australian football) หรือเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า  AFL  ในขณะที่ในช่วงฤดูร้อนจะทำหน้าที่เป็นเวทีสำหรับการแข่งขันคริกเก็ต สนามเมลเบิร์นคริกเก็ตได้ทำหน้าที่เป็นฉากสำคัญของกิจกรรมด้านกีฬามากมายในประวัติศาสตร์การกีฬาของออสเตรเลียมานับตั้งแต่เปิดตัวในปี ค.ศ.1853 สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสนามเมลเบิร์นคริกเก็ตนั้น จะมีทัวร์ชมสนามกีฬาสำหรับนักท่องเที่ยวคอกีฬาที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์แบบใกล้ชิดกับสนามกีฬาที่ได้ชื่อว่าเป็นเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย, เป็นสนามคริกเก็ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก สนามเมลเบิร์นคริกเก็ต  (Melbourne Cricket Ground) หรือ MCG เป็น สนามกีฬาฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศออสเตรเลีย ด้วยความจุถึง 100,000 คน

อันดับที่ 1. รึงราโด เฟิร์สท์ออฟเมย์ สเตเดี้ยม (เกาหลีเหนือ)

ความจุ : 114,000 ที่นั่ง

ที่ตั้ง : เปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ

สนามเหย้าของ : ทีมชาติเกาหลีเหนือ

สนามกีฬารึงนาโด 1 พฤษภาคม หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ สนามเมย์เดย์ เป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ในกรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ สร้างเสร็จในวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 สนามแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากสนามแห่งนี้จุได้มากถึง 114,000 ที่นั่งและมีพื้นที่รวมกว่า 20.7 เฮกตาร์ (51 เอเคอร์) หลังคาของสนามมีรูปร่างคล้ายกับดอกแมกโนเลีย 16 กลีบ พื้นที่หลักของสนามมีพื้นที่ 22,500 ตารางเมตร พื้นที่รวมของสนามทั้งหมดมีพื้นที่กว่า 207,000 ตารางเมตร สนามมี 8 ชั้น ยอดหลังคาสูงจากพื้น 60 เมตร

คำถามที่พบบ่อย

ฉันจะตามหาผลการแข่งขันฟุบอลลีกได้ที่ไหน?

เพียงท่านคลิกเข้ามาในเว็บไซต์เรา ท่านสามารถทราบผลข้อมูลฟุตบอลเชิงลึก ได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทางเว็บมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบครัน

จะดูเว็บข่าวสารฟุตบอลที่รวดเร็วที่สุดจากที่ใด?

เว็ฺบเรานำเสนอข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ และรวดเร็วที่สุด ให้ทุกท่านได้เข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว และอัพเดทข่าวใหม่ให้กับทุกท่านแบบไม่ตกเทรนอย่างแน่นอน

DOOBALLDAILY ต่างจากเว็บอื่นอย่างไร ?

เป็นเว็บที่นำเสนอข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้ โปรแกรมบอล บทวิเคราะห์ฟุตบอล ผลบอลต่างประเทศเมื่อคืน dooballdaily.com รวบรวมข่าวฟุตบอลไว้บนเว็บเดียว เนื้อหาแน่นที่สุด คุณภาพ และรวดเร็วที่สุด ความเคลื่อนไหวข่าวบอล ข่าวบอลประจำวัน

ทำไมต้องเลือก DOOBALLDAILY ?

เป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับการไว้วางใจ น่าเชื่อถือจากคอบอลทั่วประเทศ เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสาร ข่าวฟุตบอล ที่ดีที่สุดในตอนนี้ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาที่ถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว ให้แบบวันต่อวัน ทำให้คุณจะไม่พลาดอย่างแน่นอน