ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกหญิง!

ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกหญิง! บาร์เซโลน่า แสดงให้เห็นว่าพวกเขาจะไม่ยอมเสียมงกุฎยุโรปไปง่ายๆ เนื่องจากพวกเขาบด อาร์เซนอลอย่างสมบูรณ์เพื่อชัยชนะ 4-1 ในคืนวันอังคาร

ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกหญิง! บาร์เซโลน่า แสดงให้เห็นว่าพวกเขาจะไม่ยอมเสียมงกุฎยุโรปไปง่ายๆ เนื่องจากพวกเขาบด อาร์เซนอลอย่างสมบูรณ์เพื่อชัยชนะ 4-1 ในคืนวันอังคาร

 

ช่วงแรก ๆ ถูกบาร์ซ่าครอบงำโดยสมบูรณ์ ซึ่งควบคุมการครองบอลและเปลี่ยนโอกาสนั้นให้กลายเป็นโอกาสที่ดีมากมาย มันเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่เจ้าบ้านจะทำคะแนน และเป็น มาริโอน่า คัลเดนเตย์ ที่ยอดเยี่ยมหลังครึ่งชั่วโมงแรกผ่านเมื่อเธอเคาะกันหน้ากรอบเขตโทษประตูอาร์เซนอล ถูกผู้รักษาประตูอาร์เซนอลปัดกรเด็นออกมาหน้าประตู และถูกผู้เล่นบาร์เซโลน่าซ้ำเข้าไปไม่เหลือ บาร์ซ่าหญิงขึ้นนำ 1-0

 

จากนั้นถัดมานาทีที่ 42 ช่วงท้ายครึ่งหลัง อาเลกเซีย ปูเตยัส ทำประตูที่ 2 ก่อนจบครึ่งแรก จากการต่อบอลมาทางฝั่งขวา จากการวิ่งที่ยอดเยี่ยมจาก เอซิซาส ออสฮัวล่า กระชากบอลลากลุยเข้ามาในกรอบเขตโทษ จากนั้นจ่ายตัดเข้ามาหน้าประตู และเป็น อาเลกเซีย ปูเตยัส แปเข้าไปแบบผู้รักษาประตู หมดสิทธิรับ ทำให้ครึ่งเวลาแรก บาร์เซโลน่านำ อาร์เซนอล 2-0

 

ประตูที่สามมาภายในไม่กี่นาทีของการเริ่มต้นครึ่งหลัง เมื่อ เอซิซาส ออสฮัวล่า บรรลุเป้าหมายที่เธอสมควรได้รับในขณะที่เธอฝังตัวต่อตัวด้วยความสงบที่แท้จริง โดยการจ่ายคิลเลอร์พาสจากครึ่งสนาม มาให้ เอซิซาส ออสฮัวล่า กรัชากบอลเดี่ยว หลุดผู้เล่นกองหลังอาร์เซนอลหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงแบบเหนือชั้น ทำให้ บาร์ซ่านำห่างออกไปเป็น 3-0

 

และทีมบาร์ซ่ายังคงโชว์ฟอร์มต่อบอลกันอย่างเหนือชั้น ทำเกมบุกขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่อาร์เซนอลยังคงยันสกอร์เอาไว้ได้ จนกระทั้งนาทีที่ 73 การเปลี่ยนแปลงของแนวรุกทำให้อาร์เซนอลแย่งชิงการควบคุมเกม และมาได้ลูกฟรีคิกนอกกรอบทางฝั่งซ้าย เปิดเข้าไปหน้ากรอบประตู ผู้เล่นอาร์เซนอลเข้าชาร์จ ตีตื้นขึ้นมาเป็น 3-1  

 

อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 83 บาร์ซ่าดับฝันอาร์เซนอลจากการพาสบอลอย่างเหนือชั้นจากแดนตัวเอง ผ่านกำดักกองหลัง ทำให้ ลีเคอ มาร์เตนส์ กระชากบอลเข้าเขตโทษตักบอล ผู้รักษาประตูอาร์เซนอลเข้าไปอย่างเหนือชั้น ทำให้บาร์เซโลน่านำห่างไปเป็น 4-1

ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกหญิง!

ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกหญิง! มาดูการให้คะแนน ของผู้เล่นทั้ง 2 ทีมกันว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

บาร์เซโลน่า

  1. ผู้รักษาประตู & กองหลัง

ซานดรา พานอส (GK) – 6/10 – วันหยุดของเธอจะไม่วุ่นวายแบบนี้

มาร์ตา ตอร์เรจอน(RB) – 8/10 – มีการเคลื่อนไหวที่ไม่จริงอยู่ทางด้านขวา เล่นผ่านที่ยอดเยี่ยมมากมายเพื่อให้เธออยู่ด้านบน

ไอรีน ปาเรเดส(CB) – 7/10 – ตอนเย็นที่เงียบมาก แต่ทำทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับเธอ ทรงพัดผ่านและกวาดล้างอันตรายใด ๆ ที่ส่งเธอมา

มาเรีย พิลาร์ เลออน(CB) – 6/10 – กิจวัตรประจำวันจาก Mapi ไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษแต่ไม่จำเป็น

อนา-มาเรีย เซอร์โนกอร์เชวิช(LB) – 6/10 – โจมตีได้ดี แต่รู้สึกสั่นเล็กน้อยเมื่อ Mead เข้ามาหาเธอที่ด้านหลัง

 

 

  1. กองกลาง

ไอทาน่า บอลมาร์ติ (CM) – 9/10 – ทุกที่อย่างแน่นอน ขาดอากาศหายใจ อาร์เซนอล เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาได้บอล และไม่หยุดยั้งกับการค้นหาของเธอ

แพทริเซีย กุยจาร์โร(CM) – 8/10 – ผลงานที่ชาญฉลาดมากที่ฐานกองกลางของบาร์เซโลนา มีความสุขในการขับไปข้างหน้า ส่งบอล หรือนั่งลึก อ่านสถานการณ์อย่างสมบูรณ์

อาเลกเซีย ปูเตยัส(CM) – 9/10 – มีเหตุผลที่เธอได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า ในระดับที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อเธอพุ่งไปข้างหน้าและจ่ายบอลที่สมบูรณ์แบบไปทั่วสนาม

 

 

  1. กองหน้า

แคโรไลน์ เกรแฮม ฮานเซน(RW) – 8/10 – ก่อให้เกิดปัญหากับการปรากฏตัวของเธอเท่านั้น ซึ่งทำให้ Arsenal หวาดกลัว ทำให้การวิ่งอันรุ่งโรจน์และการเล่นเชื่อมโยงของเธอก็น่ากลัวในบางครั้ง

อัลซิซาส ออสฮัวล่า (ST) – 9/10 – การวิ่งที่ฉลาดจริงๆ บางอย่างซึ่งทำให้เธอทำประตูได้ทั้งสองลูกในครึ่งแรก และทำประตูได้มากพอสมควรหลังจากหยุดพัก

มาริโอน่า คัลเดนเตย์(LW) – 9/10 – คุณสามารถบอกได้เสมอว่าเธอจะทำประตูเปิด สัญจรไปทั่วทั้งแนวหน้าและไม่สามารถทำเครื่องหมายได้เพราะเหตุนั้น เล่นไม่ได้

อาร์เซน่อล

 

1.ผู้รักษาประตู & กองหลัง

แมนนัวร่า ซิกบอลเคลอร์ (GK) – 7/10 – อาร์เซนอลจะถูกทุบหนักถ้าไม่มี ซิกบอลเคลอร์ ทำการเซฟที่ยอดเยี่ยมเพื่อหยุดสิ่งนี้ที่น่าอาย เซฟจุดโทษได้เยี่ยม

โนเอลล์ มาริทซ์(RB) – 3/10 – ไม่สามารถเข้าใกล้ คอลเดนเต้ ได้และมองข้ามจังหวะไปตลอด

ลีอาห์ วิลเลียมสัน(CB) – 5/10 – โดยทั่วไปทำได้ดี แต่ไม่สามารถตามไปข้างหน้าของบาร์เซโลนาได้ การเคลื่อนไหวและการส่งผ่านที่ชาญฉลาดบางอย่าง

เจนนิเฟอร์ บีตตี้(CB) – 4/10 – คล้ายกับ Williamson บล็อกที่ยอดเยี่ยมบางส่วน แต่มีปัญหากับการกดสูงและการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วของบาร์เซโลนา

สเตฟานี แคทลีย์(LB) – 3/10 – ถูกจับโดยผ่านที่ยอดเยี่ยมและดูเหมือนว่าเธอกำลังเล่นกับสี่หรือห้าปีกในครั้งเดียว

 

 

2.กองกลาง

เลีย แวลตี(CM) – 4/10 – เห็นได้ชัดว่ามีปัญหากับสื่อของบาร์เซโลนา ทักษะการส่งบอลของเธอหมดไปโดยสมบูรณ์ ขณะที่เธอวางผิดที่ซึ่งควรจะเป็นการกระจายตามปกติอย่างเป็นธรรม

คิม ลิตเติ้ล(CM) – 4/10 – ใช้เวลาส่วนใหญ่ของเธอในตำแหน่งแบ็คขวาพยายามช่วยจัดการกับ คาร์เดนเต้ แต่นั่นทำให้กองกลางอยู่ในความระส่ำระสาย

ฟริดาร์ มานั่ม (CM) – 5/10 – จัดการกับสื่อของบาร์เซโลนาได้ดีกว่าคนส่วนใหญ่และได้คะแนนในที่สุด

 

 

 

3.กองหน้า

เบธ มีด(RW) – 3/10 – เข้ามาหาบอลแคบแต่อยู่ห่างไกลเกินไป ทำให้ง่ายเกินไปสำหรับฟูลแบ็คของบาร์เซโลน่า

วิเวียนน์ มีเดมา(ST) – 4/10 – ไม่ได้ทำอะไรผิดแต่แทบไม่มีโอกาสทำอะไรเลย ต้องอยู่ให้สูงเพื่อพยายามเก็บบอล แต่ไม่มีใครในทีมของเธอสามารถไปหาเธอได้

เคธี่ แมคเคบ(LW) – 3/10 – ใช้เวลาทำงานเป็นวิงแบ็คมากขึ้น ไม่มีการคุกคามในการโจมตีเลย

คำถามที่พบบ่อย

Most frequent questions and answers

เพียงท่านคลิกเข้ามาในเว็บไซต์เรา ท่านสามารถทราบผลข้อมูลฟุตบอลเชิงลึก ได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทางเว็บมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบครัน

เว็ฺบเรานำเสนอข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ และรวดเร็วที่สุด ให้ทุกท่านได้เข้าถึงข่าวที่รวดเร็ว และอัพเดทข่าวใหม่ให้กับทุกท่านแบบไม่ตกเทรนอย่างแน่นอน

เป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับการไว้วางใจ น่าเชื่อถือจากคอบอลทั่วประเทศ เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสาร ข่าวฟุตบอล ที่ดีที่สุดในตอนนี้ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาที่ถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว ให้แบบวันต่อวัน ทำให้คุณจะไม่พลาดอย่างแน่นอน

เพียงท่านคลิกเข้ามาในเว็บไซต์เรา ท่านสามารถทราบผลข้อมูลฟุตบอลเชิงลึก ได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทางเว็บมีรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบครัน